Giới Thiệu

Trung tâm Việt Ngữ Văn-Lang (TTVN VL) là một tổ chức bất vụ lợi, với tiêu chí bảo tồn ngôn ngữ và văn hóa Việt Nam. Được thành lập năm 1994 bởi một số thầy cô yêu nghề, TTVN VL vốn chỉ là một cơ sở nhỏ với vài lớp học tạm bợ, và vài chục em học sinh. Cho đến nay, TTVN VL đã được công nhận là một tổ chức 501(c)(3), và hoạt động với tư cách là một tổ chức độc lập.

Với một đội ngũ giáo viên, cộng tác viên thiện nguyện trên 50 người, TTVN VL dạy các lớp tiếng Việt từ Mẫu giáo đến lớp 8 với gần 300 em học sinh. Hàng năm, TTVN VL bắt đầu mùa học vào đầu tháng 3 và kết thúc vào cuối tháng 8. Thời gian học từ 6:00pm – 8:30pm mỗi thứ Sáu hàng tuần.

Ngoài việc dạy tiếng Việt cho các em, TTVN VL còn dạy cho các em về văn hóa, lịch sử, địa lý của Việt Nam để các em hiểu thêm về nguồn gốc của mình. Các lớp khác được mở ra ngoài việc dạy cho các em, gồm có VSL cho người không nói được tiếng Việt, và ESL cho phụ huynh muốn trau dồi Anh ngữ.

Cảm ơn quý vị đã bỏ chút thời gian quan tâm đến Văn-Lang. Sự hỗ trợ của quý vị là niềm khích lệ lớn lao cho các thầy cô thiện nguyện của Văn-Lang trong công việc bảo tồn văn hóa Việt Nam.